6 lợi ích không ngờ đến khi việc học tiếng Anh

23/04/2022

6 lợi ích không ngờ đến khi việc học tiếng Anh

Học tiếng Anh có thể là một quyết định thay đổi cuộc đời của bạn. Tại sao không? Thực tế đã có rất nhiều người thành công và phát triển hoàn thiện bản thân nhờ việc có thêm một ngôn ngữ mới. Trong bài viết dưới đây Pasal sẽ chỉ ra cho bạn những lợi ích cục lớn khi học tiếng Anh bạn nhé!

Tại sao nên học tiếng Anh?

1. Cải thiện sức khỏe não bộ

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều lợi ích nhận thức thu được từ việc học một ngôn ngữ khác. Những lợi ích này có thể bao gồm khả năng tập trung và sử dụng não bộ tốt hơn, cải thiện trí nhớ, kéo dài thời gian chú ý và tăng kỹ năng lắng nghe.

2. Trở thành một người học tốt hơn

Khi bạn học một ngôn ngữ mới, não của bạn sẽ tự động tìm ra cách học hiệu quả hơn. Bạn muốn học nhiều ngôn ngữ hay chỉ đơn giản là có thêm kỹ năng? Thông thạo ngoại ngữ có thể giúp khởi động bộ não của bạn để thích nghi với việc học kiến ​​thức và thông tin mới.

3. Cải thiện niềm tin

Vượt qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ của bạn, học hỏi từ những sai lầm của bạn, tìm hiểu thêm về bản thân và thử thách bản thân. Học tiếng Anh có thể vô cùng bổ ích và có thể làm nên điều kỳ diệu đối với lòng can đảm và quyết tâm của bạn. Thực hành tiếng Anh của bạn là một cách tuyệt vời để vượt qua sự bất an của bạn và thấy dễ dàng hơn khi nói chuyện với người khác.

4. Trở nên cởi mở và dễ gần hơn

Một nghiên cứu từ Đại học Chicago cho thấy có mối liên hệ giữa việc nói ngoại ngữ và khả năng đưa ra các lựa chọn tài chính khôn ngoan hơn. Các nhà tâm lý học từ trường đại học phát hiện ra rằng khi mọi người nói bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của họ, điều đó giúp loại bỏ xu hướng chán ghét mất mát của chúng ta và bị cuốn vào 'ở đây và bây giờ' để đưa ra những lựa chọn có thể giúp chúng ta có lợi hơn trên đường. Đó là lý do tại sao những người nói ngôn ngữ thứ hai, có sự tự tin cao hơn và đánh giá lại mọi thứ bằng ngôn ngữ khác, trước khi họ đưa ra quyết định. Học một ngôn ngữ mới giúp đơn giản hóa các quyết định nhỏ trong cuộc sống khi chúng ta trở nên cởi mở và thích phiêu lưu hơn.

5. Kết nối thêm nhiều bạn mới

Nói một ngôn ngữ chung cho phép bạn gặp gỡ những người mới cũng nói ngôn ngữ đó và có thể dẫn đến tình bạn suốt đời mà bạn không thể có được. Ngoài việc xây dựng mối quan hệ với những người nói tiếng Anh, nó cũng mang lại cơ hội để tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác. Bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện thú vị và hấp dẫn về các chủ đề mà bạn có thể chưa bao giờ thảo luận trước đây.

6. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với tri thức của thế giới

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các tài liệu một cách phong phú và đa dạng hơn, có lẽ bạn sẽ phải đọc chúng bằng tiếng Anh. Nói cách khác, tiếng Anh là một công cụ thiết yếu để mở rộng và thắp sáng cách nhìn của bạn về thế giới. Nếu không có tiếng Anh, khả năng tiếp cận thế giới tri thức của bạn sẽ bị hạn chế. Hơn nữa, khi bạn thông thạo tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu về các nền văn hóa khác thông qua văn học vì sự thật là hầu hết các sách nước ngoài phổ biến được dịch sang tiếng Anh chứ không phải các ngôn ngữ khác. Và hầu hết thông tin trên Internet cũng bằng tiếng Anh.

6. Tiếng Anh giúp bạn có thêm cơ hội học tập tại những trường tốt nhất trên thế giới

Như chúng ta đã biết, hầu hết các trường tốt nhất đều có trụ sở tại các quốc gia nói tiếng Anh như Harvard, Oxford, Yale,… Hơn nữa, vì tiếng Anh được sử dụng ở rất nhiều quốc gia khác nhau nên có rất nhiều trường trên thế giới đào tạo tiếng Anh. Đối với những bạn đang học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được khóa học mà mình yêu thích, ngoài ra, thông thạo tiếng Anh sẽ tăng cơ hội nhận được học bổng. Có rất nhiều tổ chức quốc tế cấp học bổng cho sinh viên quốc tế và một trong những điều kiện cần là trình độ tiếng Anh.

Học tiếng Anh là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm. Trau dồi tiếng Anh từ sớm sẽ giúp bạn có hành trang cho cuộc sống sau này của bản thân. Chúc bạn thành công!